Khúc xạ kế Atago
Thứ Hai, 5 tháng 5, 2014
Khúc xạ kế ATAGO
Nhà sản xuất: Atago (Nhật)
Dòng sản phẩm Master S
Kích thước: 3,3 x 3.3 x 20,4 - Trọng lượng: 100 g
Master S10 M
|
Thang đo: Độ mặn NaCl: 0-10%
Độ phân giải: 0,1%
Tự động bù nhiệt độ: không
|
Master S28 M
|
Thang đo:
Độ mặn NaCl: 0-28%
Độ phân giải: 0,2%
Tự động bù nhiệt độ: không
|
Master S/Mill M
|
Thang đo:
Độ mặn: 0-100 ‰
Tỉ trọng: 1,000-1,070
Độ phân giải: 1 ‰; 0,001
Tự động bù nhiệt độ: không
|
Dòng sản phẩm Pal
PAL - 1
|
Thang đo:
Độ ngọt (Độ Brix): 0.0 - 53.0%
Nhiệt độ: 9.0 - 99.9°C
Độ phân giải:
Brix 0.1%; Nhiệt độ 0.1°C
Tự động bù nhiệt độ: có
|
Dòng sản phẩm Master M
Kích thước: 3,3 x 3.3 x 20,4 - Trọng lượng: 160 g
Master M
|
Thang đo:
Độ ngọt - Độ Brix: 0-33%
Độ phân giải / độ chính xác:
0,2%; ± 0,2%
Tự động bù nhiệt độ: không
|
Master 2M
|
Thang đo:
Độ ngọt - Độ Brix: 28,0-62,0%
Độ phân giải / độ chính xác:
0,2%; ± 0,2%
Tự động bù nhiệt độ: không
|
Dòng sản phẩm Master M
Kích thước: 3,3 x 3.3 x 16,8 - Trọng lượng: 120 g
Master 3M
|
Thang đo:
Độ ngọt - Độ Brix: 58,0-90%
Độ phân giải / độ chính xác:
0,2%; ± 0,2%
Tự động bù nhiệt độ: không
|
Master 4M
|
Thang đo:
Độ ngọt - Độ Brix: 45,0-82,0%
Độ phân giải / độ chính xác:
0,2%; ± 0,2%
Tự động bù nhiệt độ: không
|
Master 53M
|
Thang đo:
Độ ngọt - Độ Brix: 0-53,0%
Độ phân giải / độ chính xác:
0,2%
Tự động bù nhiệt độ: không
|
Hướng dẫn sử dụng KXK (trừ loại điện tử hiện số)
1. Nhỏ 1 - 2 giọt dung dịch cần đo lên lăng kính
2. Đậy tấm chắn sáng
3. Nước phải phủ đều trên lăng kính
4. Đưa lên mắt ngắm
5. Đọc số trên thang đo. Chỉnh tiêu cự sao cho số thấy rõ nhất.
6. Lau khô bằng giấy thấm mềm
Ghi chú: không được làm ướt khúc xạ kế.
Ghi chú: Khi nồng độ muối của dung dịch quá cao, trên màn hình quan sát chỉ xuất hiện màu trắng.
Hiệu Chuẩn
- Nhỏ 1 hoặc 2 giọt nước cất (nước cất 1 hoặc 2 lần) lên trên bề mặt lăng kính. Thực hiện quan sát giống như đo mẫu thông thường.
- Nếu vạch phân cách ở 2 vùng xanh trắng không nằm ở vị trí 0.000, thì dùng tua vít xoay vít hiệu chuẩn sao cho vạch phân cách chỉ ngay về vị trí 0.000
Ghi chú:
- Vít hiệu chỉnh được đậy bằng nắp nhựa
- Không nên hiệu chuẩn khúc xạ kế khi không cần thiết.
- Khúc xạ kế đã được hiệu chuẩn tại nhà máy.
- Nước thông thường do có nhiều tạp chất, nên khi xem trên khúc xạ kế sẽ có nồng độ nhỏ hơn 0.
Bảo Quản
- Bảo quản khúc xạ kế trong hộp kèm theo và để nơi thoáng mát.
- Không nên để khúc xạ kế vô nước.
Bảo hành: (Nhấn vào đây để xem chi tiết)
Tham khảo: Độ brix của một số sản phẩm
Ideal Brix Concentration of Known Substance
Oranges, pears | 6-13% |
Tomato | 3-6% |
Apples, melons | 12-18% |
Strawberries, peaches | 6-12% |
Grape seeds | 13-24% |
Concentrated fruit juices | 42-68% |
Fruit juice | 12-18% |
Strained tomato | 7-16% |
Tomato juice | 5-9% |
Aerated drinks | 6-15% |
Nectars | 16-23% |
Drinks with lactic acid | 16, 5-21, 5% |
Condensed milk | 52-68% |
Liquid sugar | 58-80% |
Canned fruit | 14-28% |
Egg yoke | 45-48% |
Milk | 12-17% |
Marmalade, flour | 60-70% |
MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ
Công ty cổ phần công nghệ Hiển Long
Địa chỉ: B40 KDC Kim Sơn, đường Nguyễn Hữu Thọ, Q7, TP.HCM
PHẠM HỮU VINH - KỸ SƯ TƯ VẤN VÀ KINH DOANH
SĐT: 0934.102.481Email: phamhuuvinh.237@gmail.com
Skype: huuvinhp
Địa chỉ: B40 KDC Kim Sơn, đường Nguyễn Hữu Thọ, Q7, TP.HCM
PHẠM HỮU VINH - KỸ SƯ TƯ VẤN VÀ KINH DOANH
SĐT: 0934.102.481Email: phamhuuvinh.237@gmail.com
Skype: huuvinhp
Bài liên quan